TOP 4 TRÒNG NGĂN ÁNH SÁNG XANH ĐƯỢC TIN DÙNG NHẤT HIỆN NAY

Trong những năm gần đây, tròng ngăn ánh sáng xanh ngày càng trở nên phổ biến. Tròng lọc ánh sáng xanh có những bộ lọc trong ống kính, có tác dụng chặn hoặc hấp thụ ánh sáng xanh và thậm chí là cả tia UV đi qua.

Nếu bạn phải tiếp xúc thường xuyên với các màn hình điện tử, gặp hiện tượng khô mắt, mỏi mắt và khó đi vào giấc ngủ thì tròng ngăn ánh sáng xanh là cần thiết để bảo vệ sức khỏe lâu dài.

Cùng Hoàng Hà tìm hiểu Top 4 tròng ngăn ánh sáng xanh đang Hot nhất hiện nay nhé.

1. Tròng lọc ánh sáng xanh tím thông minh CRIZAL PREVENCIA ( Pháp )

Essilor giới thiệu công nghệ lọc ánh sáng xanh thông minh Light ScanTM của Crizal Prevencia có công dụng lọc tia sáng xanh tím có hại, đồng thời cho phép tia sáng xanh ngọc có lợi đi qua, đảm bảo tối ưu cho sức khỏe của bạn. Công nghệ chống ánh sáng xanh thông thường trên thị trường sẽ cắt hết cả hai loại ánh sáng xanh này mà không có sự phân biệt, vô tình sẽ gây ảnh hưởng ngược tới sức khỏe nên bạn cần lưu ý tới vấn đề này.

CÓ LỢI: Tuy nhiên, một phần của dải ánh sáng xanh màu xanh ngọc có bước sóng từ 455-495nm lại là loại ánh sáng có lợi. Tiếp xúc với ánh sáng xanh ngọc vào ban ngày giúp ta tỉnh táo và tập trung hơn trong công việc. Đồng thời ánh sáng xanh ngọc cũng giúp điều chỉnh chu kì giấc ngủ, giúp ta duy trì tinh thần tỉnh táo.

• Vì vậy, ta cần bảo vệ mắt khỏi những tia có hại như tia UV và ánh sáng xanh tím, đồng thời vẫn cần những lợi ích từ ánh sáng xanh ngọc để đảm bảo duy trì ổn định nhịp độ sinh học của cơ thể

• Theo nghiên cứu, tròng kính Prevencia làm giảm số lượng tế bào chết ở võng mạc đi 25% so với không đeo kính, có tác dụng bảo vệ mắt gấp 3 lần so với tròng kính thông thường.

Ngoài ra, tròng kính còn tích hợp thêm những tính năng khác trên lớp váng phủ Crizal như chống phản quang, hạn chế trầy xước, vân tay, bám bụi, bám nước nhằm đảm bảo thị lực sắc nét cho người đeo trong mọi hoàn cảnh.

Chiết suất 1.56: 1.238.000

Chiết suất 1.60: 2.278.000 mỏng nhẹ hơn 20% so với tròng thường.

2. Tròng cắt ánh sáng xanh Nano Blue Zaphire EXCELITE HMSC (Thái Lan)

Tia sáng xanh có hại được cắt giảm 30% , bảo vệ võng mạc, giảm thiểu mỏi mắt.

Đối tượng phù hợp: TRẻ em chưa phát triển toàn diện, thường hoạt động ngoài trời, tiếp xúc máy tính.  Người thường xuyên làm việc với máy tính, smartphone…

Tính năng khác: Hạn chế trầy xước, chống chói, chống bám bụi, chống bám nước, chống 100% tia UV.

Chiết suất 1.56:  595.000

Chiết suất 1.60:  750.000 mỏng nhẹ hơn 20% so với tròng thường.

3. Tròng ngăn ánh sáng xanh Chemi PERFECT UV ( Hàn Quốc )

Tính năng: Chemi PERFECT UV là tròng kính dẫn đầu về hiệu quả trong việc ngăn cản tia ánh sáng xanh. Loại bỏ hoàn toàn tia UV, 33% ánh sáng xanh, bảo vệ an toàn cho mắt của bạn.

Dãy bước song 380nm~ 500nm tương ứng với dãy màu xanh da trời , rất dễ gây mỏi mắt. Ngoài việc loại bỏ tia UV, còn ngăn cản 1 phần ánh sáng xanh có hại cho mắt, giúp phòng ngừa đục thủy tinh thể và tổn thương võng mạc.

Mục đích sử dụng: Khi tham gia các hoạt động ngoài trời , sử dụng máy vi tính, smartphone,..và thường xuyên làm việc với môi trường cường độ ánh sáng mạnh.

Chiết suất 1.56:  450.000

Chiết suất 1.60:  872.000 mỏng nhẹ hơn 20% so với tròng thường

4. Tròng ngăn ánh sáng xanh BLUE STYLE (Hàn Quốc )

Chống Ánh Sáng Xanh là tròng kính  BLUECUT của Hàn Quốc. Tròng kính có chức năng chống UV, giảm chói lóa tốt. Ngoài ra tròng kính còn có chức năng chống ánh sáng xanh (chống lại các tia có hại phát ra từ máy tính và các thiết bị điện tử…)

Chiết suất 1.56:  280.000

Chiết suất 1.60:  550.000 mỏng nhẹ hơn 20% so với tròng thường

Tròng kính chống lại ánh sáng xanh hiện được sản xuất ra nhiều loại, mẫu mã đáp ứng nhu cầu của người dùng. Nếu không biết cách chọn đúng loại tròng kính, bạn rất dễ mắc phải những sai lầm đáng tiếc khiến việc sử dụng kính của mình gặp khó khăn hoặc thậm chí không đem lại hiệu quả tốt. Một vài kinh nghiệm mua tròng kính chống ánh sáng xanh được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Có nhiều địa chỉ cung cấp tròng kính (cận) chống ánh sáng xanh. Tuy nhiên để đảm bảo tròng kính uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì Mắt Kính Hoàng Hà – một trong những địa chỉ phân phối các sản phẩm kính mắt chính hãng từ các thương hiệu hàng đầu thế giới là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Không chỉ đảm bảo về chất lượng, giá bán sản phẩm, Hoàng Hà còn sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn nhanh chóng các sản phẩm tròng kính phù hợp với nhu cầu của bạn.