Kính mát nam cận

Kính mát nam có độ là loại kính mát thông thường nhưng được trang bị cặp tròng có độ, nhuộm màu, phủ lớp chống tia UV, lớp chống trầy để bảo vệ mắt khi ra phố trông ngầu.

Đây là giải pháp hữu hiệu cho người có thị lực kém muốn được bảo vệ mắt tối đa nhưng vẫn có được sức hút và phong cách thời trang mới khi ra phố. Đối với các bạn nam đây là phụ kiện tạo sự thoải mái nhưng đầy nam tính khi là đi ra ngoài hoặc lái xe. Ngoài yếu tố thời trang, kính mát nam cận vẫn đảm bảo an toàn cho mắt khi trang bị những lớp phủ chống 100% ánh sáng UV có hại đến mắt. phủ những lớp chống trầy, chống các nguồn ánh sáng gây chói.

Những ưu điểm kính mát có độ

Bảo vệ tối ưu vùng mắt và khu vực da lân cận mắt.

Ngăn ngừa tối đa tia UV tiếp xúc trực tiếp vào mắt.

Ngăn bụi tốt hơn kính cận bình thường khi lái xe ra đường.

Là phụ kiện làm đẹp khuôn mặt, tạo phong cách thời trang riêng, thể hiện cá tính bản thân.

Kính cận đổi màu là gì

Kính cận đổi màu trông giống như các tròng kính mát trong suốt khi ở nhà nhưng sẽ tự động đổi màu sậm khi di chuyển vào một khu vực có cường độ ánh sáng cao. Điều này giúp bạn đảm bảo được tầm nhìn tốt nhất. Chúng sẽ giúp bạn giảm đi mỏi mắt, tránh các tia UV có hại gây ảnh hưởng nghiệm trọng tới mắt. Việc kết hợp giữa kính cận và kính râm tạo sự thuận tiện và tiết kiệm chi phí.

Đối với kính mát thông thường chặn các bước sóng đặc biệt của ánh sáng bằng các bộ lọc màu hoặc phân cực. Vì các tròng kính đổi màu có gốc cacbon, nên các phần tử phản ứng với tia UV; chúng thay đổi hình dạng và hấp thụ ánh sáng, có nghĩa là các tròng kính bắt đầu trông tối hơn. Càng có nhiều tia UV thì các tròng kính càng tối sẽ trở thành. Chúng thay đổi từ trong suốt thành tông màu đậm hơn, tùy thuộc vào mức độ tia cực tím. Việc tối màu có thể mất tới 30 giây để màu có hiệu lực trên kính và có thể mất từ 2 đến 5 phút để trở lại bình thường khi quay trở lại trong nhà.

Kính cận đổi màu và kính mát có độ khác nhau thế nào

Tròng kính đổi màu sẽ đổi màu tự động tùy thuộc vào ánh sáng, trong khi kính mát vẫn ở cùng một mức độ màu mà không bị thay đổi dựa trên các tác động môi trường.

Một số kính mát phân cực chỉ làm cho ánh sáng trở nên dễ dàng hơn trên mắt

Cả kính râm cận và kính đổi màu đều giúp bạn tránh ánh nắng mặt trời khi lái xe

Bản chất đổi màu của kính đổi màu có nghĩa là chúng tốt hơn cho đôi mắt của bạn vì nó làm giảm nheo mắt và mỏi mắt, nhưng đối với những người dành nhiều thời gian trong ánh sáng mặt trời khắc nghiệt, một số kính mát chất lượng có thể thích hợp hơn.

Lưu ý khi chọn kính mát có độ

Khi mua kính mát có độ cũng như kính cận nam đổi màu. Bạn cần tìm hiểu thật kĩ về các thông tin kĩ thuật để lựa chọn một gọng kính phù hợp với gương mặt cũng như nhu cầu sử dụng. Và khi mua bạn nên yêu cầu kỹ thuật viên điều chỉnh cho bạn độ râm đậm hay nhạt tùy theo nhu cầu cá nhân tránh trường hợp độ râm của mắt quá tối gây khó khăn trong việc sử dụng.