Kính mát nam thể thao

Kính mát nam thể thao là phụ kiện không thể thiếu cho nam giới khi tham gia các hoạt động ngoài trời, không chỉ để che chắn bảo vệ mắt mà còn tô điểm tính cách thời trang.

Công dụng của kính mát thể thao

Kính mát thể thao được thiết kế đặc biệt sử dụng cho các hoạt động ngoài trời của nam giới như chơi quần vợt, bóng chuyền, xe đạp, ... Ngoài tính nắng bảo vệ mắt tối đa từ tác hại của tia UV, kính mát còn phải nhẹ, bền tạo cảm giác thoải mái cho người mang và chịu được các điều kiện tác động từ thời tiết khác nhau và các chấn động trong các thao tác thể thao. Kính mát thể thao đa phần  được thiết kế chống chói giúp người mang có thể quan sát xung quanh một cách chân thật nhất có thể.

Loại kính mát thể thao nam không chỉ hạn chế ở những vận động viên mà được yêu thích bởi mọi tầng lớp do phong cách thiết kế trẻ trung, tạo cảm giác dễ chịu khi đeo, cũng như bền bỉ với thời gian với những điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Chọn gọng kính thể thao

Gọng kính chuyên dụng cho người cận thị chơi thể thao được thiết kế đặc biệt, chú trọng nhiều đến vật liệu nhẹ có độ bền cao trước những tác động vật lý. Ngoài ra kính loại nầy được thiết kế đảm bảo sự thoải mái nhất cho người đeo cũng như chống rớt trong các thao tác thể thao. Gọng cận thể thao được nam giới yêu do phong cách nam tính đồng thời được chế tạo bởi vật liệu bền bỉ hơn các loại gọng cận bình thường.

Những lưu ý khi mua kính mát thể thao

Tròng kính:

Có lớp phủ chống chói: giảm lượng ánh sáng chiếu chẳng vào mắt gây chói mắt, đồng thời tự động điều chỉnh sự lệch màu.

Có lớp phủ chống bám hơi nước (hạn chế loang nước): lớp phủ này rất cần thiết trong trường hợp đổ mồ hôi hay đang vận đồng mà gặp trời mưa. Nó sẽ giúp hơi nước bay nhanh và những giọt nước không loang làm che mất tầm nhìn.

Có lớp phủ chống trầy xước: lớp phủ này giúp mọi va chạm không làm ảnh hưởng đến mắt kính. Nếu bị ngã, va quệt kính vào đâu đó thì lớp phủ này sẽ bảo vệ kính của bạn.

Có lớp phủ chống tia UV: lớp phủ này bắt buộc phải có vì tia UV không chỉ có hại cho da mà còn gây ra nhiều tổn thương cho mắt nếu tiếp xúc quá lâu trong một thời gian dài. Một chiếc kính thể thao cần có lớp phủ chống tia UV.

Màu kính:

Màu mắt kính lựa chọn nhìn chung phụ thuộc vào lượng ánh sáng. Thông thường màu mắt kính được sử dụng là: vàng, xanh, hồng, đỏ, xám.

Tròng kính màu đen xám: Màu kính thông dụng với những ai thường xuyên hoạt động thể thao ngoài trời, giảm sự mệt mỏi cho đôi mắt và phân biệt màu sắc rất tốt.

Tròng kính màu xanh lá: Giúp giảm độ chói, độ tương phản thường sẽ phù hợp cho môn thể thao hoạt động dưới nước như chèo thuyền, lướt ván, lướt sóng.

Tròng kính màu hồng, màu đỏ: Giúp giảm mỏi mắt, phân biệt màu sắc rõ nét và phù hợp với môi trường có tuyết, hoặc các hoạt động leo núi, đua xe.

Tròng kính màu vàng: Sử dụng phù hợp ngay cả khi thời tiết âm u, thiếu ánh sáng, thích hợp với các hoạt động đạp xe, chơi tennis, cầu lông…

Tròng kính màu xanh biển, màu tím: Đa phần màu mắt này sử dụng cho kính thời trang, giúp làm giảm độ chói lóa và phân biệt sự khác nhau của màu sắc khi nhìn. Màu mắt này phù hợp với những người thường xuyên chơi golf.

Kính mát thể thao có độ

Kính thể thao có độ được thiết kế chuyên dụng dành cho những bạn nam có thể dễ dàng hoạt động các thao tác thể thao vừa có thể quan sát rõ được mọi thứ xung quanh. Kính mát thể thao phải đảm bảo được khả năng chống bám nước trên kính giúp chiếc kính có thể cố định chắc chắn trong lúc người mang hoạt động. Để có một chiếc kính thể thao có độ, bạn phải có chỉ số độ cận, loạn, viễn,… chính xác.

Nơi bán kính mát thể thao

Ngày nay, kính mát thể thao nam đã được phổ biến như kính mát thông dụng. Bạn muốn bản thân sở hữu một chiếc kính mát thể thao vừa sang trọng vừa đảm bảo được tính thời trang và thể hiện được tối đa các công dụng hãy đến với mắt kính Hoàng Hà. Cửa hàng mắt kính Hoàng Hà tự tin có thể cung cấp cho bạn một chiếc mát thể thao hoàn hảo nhất.